Hotline: (+84) 94 368 86 86 Email: info@bwg.vn VI/EN

BWG phát triển bền vững cộng đồng

01-09-2019 851

BWG không chỉ sản xuất các sản phẩm tre thân thiện môi trường, tạo ra hàng ngàn việc làm cho người dân ở hai tỉnh Hoà Bình, Thanh Hoá, mà còn chăm sóc sức khoẻ cho người dân bản xứ, bảo tồn văn hoá và cải thiện đời sống văn hoá cho bà con địa phương, quan tâm và chia sẻ khó khăn với những gia đình nghèo mỗi dịp tết đến xuân về.  

CONSERVATION AND DEVELOPMENT OF  THE ETHNIC MINORITY
BWG giúp bảo tồn văn hoá truyền thống cộng đồng dân tộc người Thái tại Bản Văn

Với mô hình hoạt động là doanh nghiệp xã hội, đồng hành với phát triển kinh tế địa phương chúng tôi luôn chú trọng đến việc bảo tồn và phát triển văn hoá bản sắc của các dân tộc nơi các nhà máy hoạt động.

Tại Mai Châu, chúng tôi đang xây dựng mô hình phát triển kinh tế gắn với du lịch cộng đồng và bảo tồn phát triển văn hoá của dân tộc Thái tại Bản Văn. Bản Văn là một trong những Bản của dân tộc thiểu số người Thái vùng Tây Bắc với gần 100 hộ dân sinh sống, phần lớn các hộ dân thuộc diện hộ nghèo với ngành nghề chính là làm nông nghiệp truyền thống vùng cao là trồng lúa, ngô, sắn.

IMG_4943
     BWG xây dựng Bảo tàng văn hoá người Thái tại Bản Văn, Tháng 03.2016.

BWG đã và đang phối hợp với chính quyền địa phương và bà con Bản Văn để chuyển đổi xây dựng mô hình kinh tế mới bền vững: phát triển rừng tre và sản xuất trồng trọt, chăn nuôi theo hướng ứng dụng công nghệ Nhật Bản, kết hợp với mô hình du lịch cộng đồng “Home stay”.

Năm 2015, Công ty cũng đã hoàn thành xây dựng Bảo tàng bảo tồn văn hoá người Thái tại Bản Văn để vừa giúp bảo tồn văn hoá đặc sắc người Thái, vừa giúp phát triển du lịch. Ngoài ra chúng tôi phối hợp với Bản văn để khôi phục các hoạt động văn hoá truyền thống như dệt vải, may mặc và các hoạt động giải trí như trò chơi, múa truyền thống…

Do điều kiện cơ sở vật chất bệnh viện tại Mai Châu còn khó khăn, Công ty đã tổ chức các đoàn khám bệnh thiện nguyện, kết nối đưa các bác sỹ giỏi từ các bệnh viện nổi tiếng ở Hà Nội về thăm khám bênh cho bà con. Những ai cần chữa bệnh sẽ được thu xếp lên Hà Nội chữa trị miễn phí.

Không những thế, chúng tôi còn giúp cải thiện đời sống văn hoá của bà con thông qua việc tổ chức đưa các ca sỹ nổi tiếng được yêu thích của Việt Nam lên trình diễn miễn phí cho bà con tại sân vận động Mai Châu. Đây là sự kiện rất được yêu thích vì bà con được nhìn, nghe và thậm chí "sờ" được các ca sỹ được yêu thích đến biểu diễn riêng cho mình!.

Cùng với các sự kiện văn hoá, Công ty cũng phối hợp với các đoàn từ thiện trên cả nước thăm hỏi từ thiện, hỗ trợ các gia đình nghèo khó khăn tại địa phương, đặc biệt là những dịp xuân về. Chúng tôi còn kết hợp với một số tổ chức quốc tế lắp đặt hệ thống lọc nước mưa miễn phí để sử dụng cho trường học ở Mai Châu...

Tất cả những hoạt động trên đều hướng đến một mục tiêu duy nhất là giúp địa phương phát triển bền vững về mọi mặt: kinh tế, môi trường, sức khoẻ và văn hoá. 

Mai Châu là một huyện còn rất nghèo với nhiều hoàn cảnh khó khăn các bé không được đến trường hoặc rất khó khăn để đến trường. Quý vị có tấm lòng thiện nguyện ngoài việc tiêu thụ các sản phẩm tre để phát triển kinh tế địa phương có thể liên lạc với chúng tôi để có thể trực tiếp hỗ trợ bà con về vật chất và tinh thần: Info@bwg.vn.Đối tác

Liên hệ