![BWG tham gia triển lãm quốc tế VietBuild 2020 từ ngày 26-30/12/2020.](/public/upload/images/post/Vietbuild-bamboo-bwg-tho-tuan.jpg)
Thớt tre kháng khuẩn Sunstar - Đồng hành cùng sức khỏe người Việt - Báo Công Thương
Thớt là một trong những vật dụng không thể thiếu trong bếp ăn của người Việt. Tuy nhiên, với tác dụng chính là dùng để cắt, chặt, thái rất nhiều nguyên liệu và đồ ăn, nên vật dụng này có thể hấp thu các loại màu, mùi và đặc biệt là các loại vi khuẩn có thể phát triển rất mạnh sau khi sử dụng. Thớt cũng có thể là nguồn gây bệnh tiềm tàng nhất trong nhà bếp, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.
Thớt tre kháng khuẩn Sunstar - một trong những sản phẩm nổi bật của Tập đoàn Sao Thái Dương - đã khắc phục được nhược điểm của thớt thông thường. Đây là sản phẩm thớt sạch cao cấp được sản xuất tại Nhà máy BWG Mai Châu của tập đoàn theo đúng tiêu chuẩn xuất khẩu châu Âu và Nhật Bản, hoàn toàn không sử dụng hóa chất độc hại và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Tính năng vượt trội của tre là khả năng diệt khuẩn và khử mùi mà các loại nguyên liệu khác như nhựa hay gỗ... không có được. Sản phẩm ra đời với mục tiêu mở hướng đi cho chất liệu hoàn toàn mới, thân thiện với môi trường, mang đến cho khách hàng trong nước những sản phẩm với chất lượng tốt nhất tương tự như những sản phẩm thớt tre đang xuất khẩu hiện tại của tập đoàn. Với việc phát triển vật liệu tre mới, tập đoàn giúp tiêu thụ nguồn nguyên liệu, góp phần cải thiện đời sống, tạo việc làm cho người dân nghèo vùng cao. Không chỉ vậy, trồng tre còn góp phần điều hòa biến đổi khí hậu, làm sạch không khí và bảo vệ rừng đầu nguồn. Bên cạnh hoạt động sản xuất sản phẩm an toàn, Sao Thái Dương hướng đến việc góp sức xây dựng môi trường sống trong lành cho cư dân.
Thớt tre Sunstar cũng khắc phục được nhược điểm thường gặp ở các loại thớt nhựa và thớt gỗ thông thường như: Dễ bám dính thức ăn, hút ẩm, tạo nhiều mùn, vi khuẩn dễ xâm nhập và phát triển, sau một thời gian sử dụng dễ bị nứt, cong vênh... Là dòng thớt cao cấp, thớt tre Sunstar có bề mặt cứng, không tạo dăm mùn, ít hút ẩm, bề mặt thớt được phủ lớp sơn nước được làm từ nguyên liệu từ tự nhiên an toàn cho sức khỏe người sử dụng.
Trên thế giới, hiện nay, thớt tre là sản phẩm đã khá quen thuộc và được sử dụng ngày càng nhiều hơn. Cục An toàn (Bộ Nông nghiệp Mỹ) đã khuyến cáo sử dụng thớt tre từ lâu... Thớt tre có thể được sử dụng cả 2 mặt tiện dụng, một mặt dùng cho rau, củ, quả; mặt kia dùng cho thịt, cá.
Theo một số nghiên cứu khoa học, ngoài các ưu điểm nói trên, thớt tre có nhược điểm là có thể bị mốc vào thời điểm môi trường có độ ẩm cao (thớt gỗ cũng tương tự). Do đó, sau một thời gian sử dụng (khoảng 2 - 3 tháng), người dùng có thể lấy giấy giáp đánh rồi dùng dầu thực phẩm (như dầu khoáng, dầu thực vật) lau một lượt lên toàn bộ thớt, để ráo. Sau 24 giờ lại lau dầu thêm lần nữa. Làm như vậy, thớt tre sẽ bền hơn, hạn chế thấm nước, đồng thời làm mới lại bề mặt thớt.
"Công ty CP Đầu tư Sao Thái Dương là tập đoàn đầu tư vào lĩnh vực công nghệ, trọng tâm là công nghệ xanh. Cùng với các lĩnh vực kinh doanh khác, Sao Thái Dương đầu tư vào 3 công ty con sản xuất tre ép công nghiệp là: Công ty CP BWG Mai Châu, Công ty CP Việt Nga Hòa Bình và Công ty TNHH BWG Điện Biên; với chiến lược phát triển các sản phẩm từ tre có đầu ra lớn và ổn định cho thị trường trong và ngoài nước."
Nguồn: https://congthuong.vn/dong-hanh-cung-suc-khoe-nguoi-viet-102120.html
Bài viết liên quan
![BWG tham gia triển lãm quốc tế VietBuild 2020 từ ngày 26-30/12/2020.](/public/upload/images/post/Vietbuild-bamboo-bwg-tho-tuan.jpg)