Hotline: (+84) 94 368 86 86 Email: info@bwg.vn VI/EN

Nhiều lợi ích nên thớt tre đang tiến vào từng nhà bếp, soán ngôi thớt gỗ, thớt nhựa.

27-09-2019 2253

Theo các chuyên gia, thớt nhựa, thớt gỗ dễ tiềm tàng vi khuẩn gây bệnh trong nhà bếp nay một số gia đình đã thay thế dần bằng thớt tre. Bộ Nông Nghiệp Mỹ (USDA) đã khuyến cáo sử dụng thớt tre từ lâu.

Thớt tre có nhiều ưu điểm như: Ít hấp thụ nước, chống lại các vết cắt tốt, sạch, không cong vênh, nứt vỡ, nên vi khuẩn không tồn lại trong các khe, kẽ mặt thớt.

Bản chất tre nhanh khô, không bám dính, dễ vệ sinh, các loại dao sắc cũng không để lại vết cứa, băm, chặt nên bề mặt thớt không bị vết đen, hay lên mùn. Thớt tre có 2 mặt tiện dụng, một mặt dùng cho rau, củ, quả. Mặt kia dùng cho thịt, cá.

Cây tre vốn thân thiện với môi trường, cứng nhưng không xốp, độ an toàn của thớt tre cao với thực phẩm, bởi vi khuẩn, nước, các chất lỏng khác khó xâm nhập.


 Ở nước ngoài, thớt tre đã được sử dụng từ lâu để sơ chế thực phẩm. Ảnh minh họa.

Theo một số nghiên cứu khoa học, ngoài các ưu điểm nói trên, thớt tre có nhược điểm là khi có hiện tượng bị mốc nếu để lâu không xử dụng trong môi trường ẩm ướt. Do vậy cần bảo quản thớt đúng cách:

- Sau khi thớt tre tiếp xúc với thực phẩm tươi sống cần vệ sinh thớt ngay. Rửa thớt bằng dung dịch tẩy rửa loãng với nước ấm, rồi lau khô ngay bằng khăn mềm, vải mềm.

- Không để thớt tiếp xúc với nước lâu. Không ngâm thớt vì dễ làm thớt tre nứt, mốc.

- Không để thớt vào máy rửa bát.

- Không làm thớt tre khô bằng cách dùng nhiệt cao để sấy, hoặc sấy thớt trong lò vi sóng.

- Dùng thớt một thời gian là thớt có màu cũ, cần dùng giấy nhám (giấy ráp) chà sạch, rồi lau dầu là thớt tre bóng đẹp lại.

- Nếu dùng thớt quá lâu, nhìn thấy sợi tre trên bề mặt thớt thì nên thay thớt tre mới, bởi lúc này thớt tre có thể tồn tại các vi khuẩn, không an toàn cho thực phẩm nữa.

Ngọc Hà

http://giadinh.net.vn/gia-dinh-hi-tech/thot-tre-soan-ngoi-thot-go-nhua-trong-nha-bep-20161227182321952.htm

PS. Hiện nay thớt tre của BWG mang thương hiệu "Sunstar Bamboo" đã được phân phối trên các kênh online như Tiki, Lazada...và siêu thị Vinmart tại Hà Nội và khu vực Đà Nẵng. Sắp tới các sản phẩm thớt tre xuất khẩu chất lượng cao Sunstar Bamboo sẽ có mặt trên các siêu thị lớn toàn quốc.Đối tác

Liên hệ